Cách cài đặt 2 màn hình win 10 từng bước đơn giản nhất 2020

Đối với những người phải làm việc trên máy tính với tần suất thời gian cao thì một cái màn hình rộng để làm việc là một điều không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hiểu nhầm một máy tính chỉ có thể liên kết và sử dụng trên một màn hình mà không biết việc dual monitor (sử dụng 2 màn hình trên một máy tính) là điều hoàn toàn bình thường.

Ngày nay, với việc màn hình máy tính càng ngày càng rẻ thì hiện nay đa số người dùng máy tính đều lắp 2 màn hình cho máy tính để nâng cao năng suất làm việc là điều bình thường, thậm chí có người còn sử dụng nhiều hơn 2 cái màn hình. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt 2 màn hình win 10 và các yêu cầu cần thiết để máy tính của bạn có thể cài đặt 2 màn hình win 10.

Các Yêu Cầu Cài Đặt 2 Màn Hình Win 10?

Để cài đặt 2 màn hình win 10 thì cần có một số yêu cầu nhất định thì mới được. Sau đây là một số yêu cầu máy tính bạn cần có trước khi cài đặt 2 màn hình win 10.

Cổng Kết Nối

Cổng kết nối là yêu cầu quan trọng nhất để có thể cài đặt 2 màn hình win 10. Đa số các máy tính và laptop ngày nay đều có tích hợp sẵn các cổng kết nối mở rộng cho phép bạn gắn thêm màn hình mà không cần phải sử dụng thêm màn hình nữa. Các cổng đó có thể là VGA, DVI, HDMI hoặc mini Display Port.

Tuy nhiên, với một số máy tính không có nhiều cổng kết nối các bạn có thể tăng thêm cổng kết nối bằng cách sử dụng thêm card màn hình rời. Ngoài ra, các bạn cần lưu ý mua dây cáp màn hình đúng với chuẩn của các cổng đó, tránh tình trạng mua nhầm cáp màn hình có cổng VGA thì không thể nào gắn vào cổng DVI được và ngược lại.

Công Cụ Hỗ Trợ

Hầu hết các máy tính hay laptop sử dụng hệ điều hành Windows, Mac OS X hay Linux đều có hỗ trợ sử dụng nhiều card màn hình hoặc màn hình cùng một lúc. Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ để sử dụng 2 màn hình theo các chế độ khác nhau tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Đây là một số công cụ hỗ trợ mà các bạn có thể tham khảo:

DisplayFusion (http://www.displayfusion.com)

Synergy (http://synergy2.sourceforge.net)

Ultramon (http://www.realtimesoft.com/ultramon)

Multimon (http://www.mediachance.com/free/multimon.html)

Bộ Chia Cổng Màn Hình (VGA splitter)

Đây là một thiết bị cho phép bạn kết hợp với card màn hình trên máy tính của bạn và chiếu thông tin từ một máy tính lên tất cả màn hình máy tính mà bạn kết nối với nó. Thiết bị dùng cho trường hợp bạn muốn hiển thị lên 2 màn hình những thông tin giống nhau từ máy tính, còn nếu bạn không muốn sử dụng 2 màn hình với chế độ này thì không cần phải mua.

Cài đặt 2 màn hình cho win 10
Cài đặt 2 màn hình cho win 10

Đây cũng là bộ chia đơn giản để chia một cổng VGA thành 2 cổng, kết nối với 2 màn hình máy tính. Giá thành của VGA splitter cũng không quá đắt để bạn sở hữu nó.

Cách Cài Đặt 2 Màn Hình Win 10?

Cách cài đặt 2 màn hình win 10 cũng khá đơn giản, bạn có thể tự làm mà không cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cài đặt. Ngoài ra, cách này còn có thể áp dụng cho Win 8/8.1.

Chọn chế độ hiển thị 2 màn hình

Đầu tiên, các bạn cần phải phải chắc chắn là đã kết nối các màn hình với máy tính qua cáp màn hình và cổng kết nối đã. Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím Windows + P. Trên màn hình lúc này sẽ hiển thị 4 chế độ Protection Mode. Chế độ đầu tiên là PC Screen Only, là chỉ cho phép hiển thị trên màn hình chính, màn hình phụ sẽ không xuất hiện bất cứ gì. Ngoài ra, chế độ Second Screen Only cho phép thể hiện màn hình phụ và tắt hiển thị trên màn hình chính.

cài đặt chế độ 2 màn hình win 10
cài đặt chế độ 2 màn hình win 10

Hai chế độ cuối cùng là DuplicateExtend là hai chế độ được sử dụng nhiều nhất. Duplicate cho phép sử dụng màn hình thứ 2 để hiển thị các chương trình, ứng dụng, …còn Extend cho phép bạn hiển thị full màn hình trên 2 màn hình. Bạn nên sử dụng chế độ Extend để hiển thị hiệu quả nhất 2 màn hình.

Cài đặt tổng thể

Trên giao diện desktop, bạn click chuột phải và chọn Display Settings. Bạn sẽ thiết lập và cài đặt 2 màn hình win 10 trên cửa sổ này. Trước tiên, bạn cần xác định dùng màn hình nào là màn hình chính, màn hình nào là màn hình phụ và thiết lập vị trí màn hình mà mình mong muốn.

Tùy chọn Make this my main display cho phép bạn muốn chuyển đổi màn hình phụ thành màn hình chính và ngược lại.

Ngoài ra, bạn có thể tùy ý cân chỉnh chiều cao của hai màn hình nếu bạn cảm thấy chưa cân bằng. Nếu bạn muốn cài đặt riêng cho từng màn hình thì chỉ cần click vào màn hình muốn cài đặt và tùy chỉnh. Ví dụ bạn muốn thay đổi độ phân giải màn hình 1 thì click vào màn hình 1 và lựa chọn Display Resolution bạn muốn màn hình hiển thị, ngoài ra còn nhiều thiết lập khác.

Trên là cách cài đặt 2 màn hình win 10 cho các bạn chưa biết. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn để có thể sử dụng 2 màn hình để tăng hiệu suất làm việc của bản thân lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now