Cách chụp màn hình tất cả các điện thoại không phải ai cũng biết

Điện thoại là một công cụ phổ biến ngày nay, bất cứ một ai cũng đều có bên mình một chiếc “dế yêu” dùng để gọi điện, nhắn tin, nghe nhạc, lướt web, xem phim, …Tuy nhiên, mỗi chiếc điện thoại với các hãng khác nhau đều có cách sử dụng khác nhau và riêng biệt.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng một trong các chức năng cơ bản của điện thoại là chụp màn hình. Sử dụng trong trường hợp muốn lưu lại thông tin cần thiết trên điện thoại. Và chúng tôi sẽ liệt kê và hướng dẫn cách chụp màn hình tất cả các điện thoại cho các bạn.

Liệt Kê Các Hãng Điện Thoại?

Hiện nay trên thị trường đa số các hãng điện thoại đều sử dụng 2 hệ điều hành chính là Android và Ios. Ngoại trừ Iphone sử dụng hệ điều hành độc quyền Ios thì đa số các hãng điện thoại ngày nay đều tích hợp hệ điều hành Android cho điện thoại của họ.

Và dĩ nhiên, các dòng điện thoại dùng hệ điều hành Android đều có cách chụp màn hình tương tự nhau, ngoại trừ một số dòng đặc biệt.

Các hãng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android bao gồm: Samsung, Oppo, Iphone, Sony, HTC, Vivo, Huawei, Xiaomi, Asus, Zenfone,…

Cách Chụp Màn Hình Tất Cả Các Điện Thoại?

Điện Thoại Sử Dụng Android

Vậy cách chụp màn hình tất cả các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android sẽ như thế nào? Các bước thực hiện rất đơn giản:

Bước 1: Dùng 2 ngón tay để vào cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng trên điện thoại.

Bước 2: Ấn và giữ cùng lúc 2 nút một vài giây cho đến khi màn hình nháy lên và có âm thanh báo vang lên.

 Nút nguồn điện thoại sử dụng Android
Nút nguồn điện thoại sử dụng Android

Như vậy là bạn đã chụp màn hình điện thoại Android thành công rồi đấy, bước tiếp theo chỉ việc vào album ảnh và kiểm tra lại hình ảnh đã chụp. Cách này áp dụng được cho đa số các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android mà các bạn có thể thử.

Điện Thoại Samsung

Samsung là một hãng điện thoại Hàn Quốc lớn nhất nhì thế giới có những tiện ích cực kỳ thông minh. Có một số cách chụp màn hình tất cả điện thoại hãng Samsung mà các bạn nên biết sau đây.

Có nút home vật lý:

Sử dụng cho các dòng sản phẩm Samsung như Galaxy S3, S4, S5, Galaxy Plus,… có nút home vật lý trên điện thoại. Hãy nhấn và giữ nút home và nút nguồn cùng lúc khoảng vài giây đến khi màn hình nháy sáng là được.

Không có nút home vật lý:

Thường có dòng Samsung đời mới sẽ bỏ tích hợp nút home vật lý trên điện thoại để tận dụng tối đa độ rộng của màn hình như Galaxy A, Samsung Galaxy Note 9. Lúc này cách chụp màn hình là nhấn đồng thời 2 nút tăng giảm âm lượng và nút nguồn.

Ngoài ra, các dòng Samsung còn một số cách chụp màn hình khác như sử dụng S-Pen hoặc bằng cử chỉ tay. Lúc này bạn chỉ cần dùng bút S-Pen chạm nhẹ vào màn hình vài giây cho đến khi màn hình sáng lên. Hoặc cài đặt thao tác tay để chụp màn hình nhanh chóng trong phần Cài Đặt >> Motion

Điện thoại Iphone

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Samsung trên thị trường thế giới hiện nay là Iphone. Và dưới đây là một số cách chụp màn hình tất cả điện thoại của hãng Iphone.

Chụp màn hình bằng các phím cứng:

Cũng như Samsung, Iphone cũng có các dòng sử dụng phím cứng và không sử dụng phím cứng. Đối với các dòng sử dụng phím cứng, ta có thể thao tác nhanh cách chụp màn hình bằng cách nhấn và giữ nút home và nút nguồn cùng lúc vài giây. Sau khi nghe âm thanh chụp ảnh và màn hình chớp sáng thì đã chụp hình thành công.

Đối với các dòng không có nút home, hãy nhấn và giữ nút tăng giảm âm lượng và nút nguồn cùng lúc và đợi màn hình chớp sáng là được.

Chụp màn hình không cần phím cứng:

 

Giao diện nút home ảo trên điện thoại Iphone
Giao diện nút home ảo trên điện thoại Iphone

Với cách này, bạn cần kích hoạt nút home ảo trên màn hình điện thoại trước. Sau khi kích hoạt thì thì chỉ cần click vào nút home ảo >> Thiết bị >> Chụp ảnh màn hình. Sau đó chỉ cần vô album và kiểm tra hình ảnh đã chụp.

Điện Thoại Oppo

 Oppo cũng có 2 cách để chụp màn hình điện thoại:

Cách 1: Từ cạnh trên màn hình, đặt 3 ngón tay vào cùng lúc và vuốt xuống để chụp.

Cách 2: Ấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lương cùng lúc khoảng vài giây là đã chụp màn hình.

Trên là cách chụp màn hình tất cả các điện thoại thuộc các hãng nổi tiếng nhất hiện nay. Đa số các cách chụp màn hình đều tương tự nhau, chỉ có một số dòng là có thêm vài cách đặc biệt nên các bạn có thể thử các cách trên cho các hãng điện thoại khác.

Với cách chụp màn hình tất cả các điện thoại ở trên, bạn có thể dễ dàng lưu lại thông tin trên màn hình bất cứ lúc nào. Hy vọng là bài viết này sẽ hữu ích cho tất cả các bạn và giúp ích một phần trong việc chụp màn hình điện thoại của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now