Quá nửa người dùng iPhone không biết viên pin trên iPhone có thể thay thế

2015-07-29 08:29:00

Nếu như tại Việt Nam, việc thay thế viên pin trên iPhone trong những trường hợp hỏng hóc, hay "hết đát" đã là điều quá đỗi hiển nhiên, dù đây là một smartphone nguyên khối, viên pin không được tháo rời. Tuy nhiên, với người dùng Mỹ, có vẻ như đây là một vấn đề cần được "khai sáng".

Theo nghiên cứu mới đây của công ty Batteries Plus Bulbs, một thương hiệu chuyên sửa chữa smartphone tại Mỹ, 61,4% người dùng iPhone không biết rằng, viên pin trên chiếc iPhone của mình có thể thay thế.

 

Ngoài ra, công ty này cũng cho biết, 56% người Mỹ sẽ luôn cân nhắc tiếp tục sử dụng chiếc iPhone của mình, dù chúng bị hỏng hóc, thay vì đem đi sửa chữa. Trong đó, phần lớn những sự cố này đều liên quan tới viên pin trên iPhone.

Nguyên nhân không phải là do người dùng iPhone của Mỹ bảo thủ, hay tiếc rẻ thiết bị của mình, mà lý do là bởi họ nghĩ rằng thiết kế nguyên khối sẽ khiến iPhone không thể sửa chữa. Tất nhiên, trong báo cáo này, Batteries Plus Bulbs cũng muốn hướng người dùng tới dịch vụ sửa chữa của riêng mình.

Thế nhưng, ngay cả khi sử dụng dịch vụ sửa chữa riêng của Apple, người dùng vẫn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền so với việc mua một chiếc iPhone mới. Được biết, chi phí thay thế cho viên pin trên iPhone cũng chỉ rơi vào khoảng 79 USD.

Liên quan tới vấn đề tuổi thọ pin trên iPhone, bản thân Apple cũng nhận ra được điểm yếu trên những thiết bị "đẻ trứng vàng" của mình. Trong sự kiện WWDC 2015, công ty này đã khẳng định, iOS 9 sẽ cung cấp cho người dùng chế độ tiết kiệm pin tốt hơn, đồng thời nâng cao hiệu suất của iPhone.

Tuy nhiên, cũng trong báo cáo này, Batteries Plus Bulbs đã chỉ ra những thói quen đáng buồn dẫn tới tình trạng hỏng hóc iPhone nhiều như hiện nay. Theo đó, 25% người dùng đã ném iPhone khi tức giận, 24% đã đánh rơi iPhone trong nhà vệ sinh, và gần 20% người thậm chí còn không thể nhớ mìn đã làm gì với iPhone vì say xỉn.